Cùng chung tay phục hồi rừng đầu nguồn sông Gianh

Quỹ hỗ trợ xây dựng môi trường xanh Việt Nam(GVF)- đơn vị phát hành bộ sách về doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên- Chủ tịch HĐQT AquaOne Việt Nam ( Liên- Người được chọn; Liên và những giấc mơ)- đã trích nguồn thu từ phát hành sách để đồng hành cùng Công ty TNHH Xã hội Trồng và Phục hồi rừng Việt Nam (VARS) trong Dự án “Cùng Phục hồi Rừng đầu nguồn Sông Gianh”

Trong bối cảnh đó, câu chuyện về việc trồng rừng và bảo vệ rừng không chỉ là hoạt động thiết thực mà còn là vô cùng cấp thiết. Bởi vì, dù nỗ lực và bền bỉ đến mấy, phải sau hàng chục năm, chúng ta mới có thể “tái tạo” lại những cánh rừng như cũ. Bên cạnh đó, trồng rừng cần đi đôi với bảo vệ rừng, gắn liền với sinh kế của người dân làm nghề rừng. 

   

Nhận thức được những vấn đề này, GVF đã quyết định đồng hành cùng VARS trong Dự án “Cùng Phục hồi Rừng đầu nguồn Sông Gianh”. Chương trình bắt đầu từ năm 2021 với việc trồng, chăm sóc 5 hecta rừng trong khuôn khổ một trăm ha sẽ được VARS trồng cùng với bà con người dân tộc Mã Liềng và các cộng đồng hiện sinh sống đầu nguồn Sông Gianh thuộc các huyện Tuyên Hoá, Minh Hoá (tỉnh Quảng Bình) và với bà con dân tộc Cơ Tu hiện đang sinh sống tại các huyện Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Tiếp đó, GVF sẽ đồng hành cùng VARS trong 5 năm (2022- 2027) để trực tiếp trồng rừng tại các chương trình do VARS triển khai với cam kết mỗi năm không ít hơn 5 ha. Mục tiêu mà Quỹ đặt ra là không chỉ góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, tái tạo những cánh rừng đầu nguồn… mà còn đánh thức và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

 Bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch AquaOne Việt Nam, Chủ tịch GVF– cho biết: “Con người lấy đi của rừng, hơn cả những cái cây mà còn là sự đa dạng sinh học, cân bằng sinh thái... Vì thế, bằng hành động của mình, chúng tôi muốn góp phần bù đắp lại cho rừng, không chỉ là những cây xanh mà xa hơn còn là bồi hoàn đa dạng sinh học, nâng cao ý thức cộng đồng về phát triển bền vững... Chúng tôi chọn VARS vì sự chung chí hướng và mục đích đó!”

 

Đang xử lý...