Giới thiệu

 

Giới thiệu chung

 

Ảnh tổng thể nhà máy nước mặt Sông Đuống

Nhà máy nước mặt sông Đuống được quy hoạch trên diện tích gần 61.5 ha, với tổng vốn đầu tư gần 5000 tỷ đồng, đặt tại khu vực xã Phù Đổng và xã Trung Mầu (huyện Gia Lâm).

Nhà máy cấp nước sạch cho khu vực phía Đông Bắc thành phố Hà Nội (bao gồm quận quận Long Biên (14 phường), huyện Gia Lâm (22 xã),

 huyện Đông Anh (20 xã), huyện Sóc Sơn (26 xã), và các khu đô thị và công nghiệp trên đường 179); khu vực phía Nam thành phố Hà Nội (bao gồm quận bao gồm quận Hoàng Mai (14 phường), huyện Thanh Trì (15 xã), huyện Thường Tín (29 xã) và huyện Phú Xuyên (28 xã)), và các vùng phụ cận như Bắc Ninh, Hưng Yên,…

Giai đoạn 1 đã hoàn thành, Nhà máy nước mặt sông Đuống đạt công suất 300.000 m3/ngày đêm. Quy mô cấp nước của dự án định hướng đến năm 2030 sẽ đạt 600.000 m3/ ngày đêm, tầm nhìn đến năm 2050 đạt 900.000 m3/ ngày đêm.

Dự án nghiên cứu đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch với quy mô lớn, mang tính liên vùng, liên tỉnh với mục tiêu chiến lược nhằm xây dựng một hệ thống cấp nước sạch bền vững, có khả năng cung cấp và đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước sạch ổn định và lâu dài cho thủ đô Hà Nội. Dự án góp phần giải quyết triệt để nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân và đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa vùng kinh tế trọng điểm của thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Bên cạnh đó, dự án còn đạt được mục tiêu thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát huy nội lực của các doanh nghiệp trong nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; Giúp quản lý, khai thác và bảo vệ được toàn bộ hệ thống cấp nước một cách an toàn, bền vững và ổn định, sử dụng nguồn vốn đầu tư xây dựng của doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Hiện dự án hoàn thành giai đoạn 1 đã tác động trực tiếp khoảng 2.5 triệu dân Thủ đô trên diện tích khoảng 960 km2, phân bổ trên n  08 Quận huyện như Sóc Sơn, Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên… Dự án góp phần mở ra một hướng mới về đa dạng hóa các thành phần kinh tế trong sản xuất và kinh doanh nước sạch; tạo công ăn việc làm cho số lượng lớn người lao động; thúc đẩy sự phát triển về mức sống cho nhân dân. Hơn nữa, điều kiện sức khỏe của người dân trong khu vực cũng được hưởng lợi từ sử dụng nước sạch, đặc biệt là trẻ em, người già và phụ nữ, giúp giảm thiểu các bệnh tật gây ra từ nguồn nước và tình trạng ô nhiễm môi trường sống do nguồn nước không hợp vệ sinh gây ra.

 

 

DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI NHÀ MÁY NƯỚC MẶT SÔNG ĐUỐNG

 Dự án Điện mặt trời áp mái tại Nhà máy Nước mặt Sông Đuống do Tập đoàn AquaOne được khởi công từ tháng 9/2020, nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái hoạt động thân thiện với môi trường, trong đó có việc sử dụng và sản xuất năng lượng điện sạch, bền vững từ năng lượng mặt trời. Dự án thiết kế gồm 3 giai đoạn, giai đoạn 1 đã lắp đặt hơn 8.100 tấm pin có công suất ban đầu 0,9 MWh. Đến ngày 22/12/2020 dự án điện mặt trời giai đoạn 1 tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống chính thức hòa lưới điện quốc gia.

Các đơn vị tham gia thực hiện dự án:

- Chủ đầu tư: Công ty cố phần nước AquaOne.

- Nhà thầu chính: Công ty TNHH Aone Việt Nam

- Công ty tư vấn, thiết kế điện mặt trời: IBC solar, CHLB Đức

- Nhà thầu phụ: Vietnam Eco-Solution (VES), Thuận An, Solar Watt, WE construction

- Nhà thầu vận chuyển: VGT

CƠ CẤU TỔ CHỨC

- Bảng cơ cấu tổ chức:

-Ban lãnh đạo:

 

 

 

 

 
 

 

Đang xử lý...